aloha videos

xxnx xex

Tìm hiểu về nghi thức chào hỏi của người Thái Lan

Khi muốn đi du ngoạn tại bất cứ nơi đâu trên thế giới thì điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu chính là phong tục tập quán, nét văn hóa giao tiếp, đời sống văn hóa, nếp sinh hoạt…của nơi bạn muốn đến. Một khi đã cầm trên tay chiếc vé máy bay đi Thái Lan thì hẳn nhiên bạn đã có một kế hoạch hoàn hảo đến “xứ sở chùa vàng” rồi phải không nào? Với mong muốn mang đến cho bạn chuyến du ngoạn mang nhiều điều thú vị cũng như gặt hái được nhiều niềm vui và thành công thì đại lý Air Asia xin đưa ra một số nghi thức chào hỏi phổ biến của người Thái Lan để bạn có thể giao tiếp được thuận lợi hơn khi ở nước bạn.

tim-hieu-nghi-thuc-chao-hoi-cua-nguoi-thai-lan-01

Những người Thái Lan khi gặp nhau đều tỏ ra hết sức thân mật và cung kính kèm theo nghi thức chung của họ là chắp tay cúi đầu chào nhau và trao cho nhau những câu xã giao thích hợp cho từng đối tượng. Nếu bạn muốn chào một người nữ thì nên nói là “sawadee kha” còn chào một người nam là câu “sawadee khab”. Thái độ chào nhau của người Thái Lan hết sức nghiêm túc không ẩn chứa những dấu hiệu thể hiện sự khinh bỉ hay coi thường nhau như trề môi, cười khảy… Đặc biệt, khi chào mắt bạn phải chùn xuống tránh nhìn thẳng vào mắt đối phương vì như thế sẽ bị đánh giá là không tôn trọng hoặc ví như cách chào không được đẹp trong lòng người Thái.

Theo nghĩa của ngôn ngữ Thái Lan, câu “sawadee” có nghĩa là “xin cho điều tốt đẹp/tốt lành đến với bạn” . Ngoài ra, câu nói ấy còn được dùng khi chia tay hay tạm biệt nhau. Chắp tay cúi chào được xem như văn hóa của người Thái cho nên đến Thái Lan nhất định bạn phải học cách chắp tay để có những cái chào mang đầy đủ ý nghĩa nhé! Nếu là chào người lớn tuổi hơn thì nên để cho phần mũi chạm vào tay, còn khi chào các nhà sư họ lại cúi nhiều hơn cho trán chạm vào hai tay, còn khi chào những người cùng trang lứa hay lớn hơn một vài tuổi họ chỉ chắp tay và cúi nhẹ đầu. Người được chào cũng sẽ chắp tay cúi nhẹ đầu đáp lại, trường hợp các nhà sư sẽ không chắp tay đáp lại khi được chào.

THAILAND-POLITICS

Hành động chắp tay theo hình dạng búp sen của người Thái được xem là biểu tượng cho sự tôn trọng bởi lẽ hoa sen là loại hoa thể hiện sự tôn kính. Đi kèm với việc chắp tay đó là hành động hai tay nép sát vào lòng ngực thể hiện cái chào đó xuất phát từ cái lòng hay cái tâm của người chào. Nhận một

cái chào của người Thái chắc chắn các bạn nên chắp tay cúi chào trả lại để tỏ lòng tôn trọng nhau. Tránh trường hợp khi được đối phương chào mà bạn đứng đùa giỡn, cười cợt vì như thế xem như bạn không tôn trọng đối phương, mất phép lịch sự theo đánh giá của những người Thái.

Trên là những cách thức chào xã giao của người Thái, các bạn nên biết để có một cách chào đúng theo văn hóa của Thái Lan. Và chúng tôi tin chắc chắn rằng, khi bạn chào người Thái bằng chính văn hóa của đất nước họ thì đương nhiên bạn sẽ được tiếp đón một cách nồng hậu và quan tâm nhất.

Trước khi đến đây du lịch với vé máy bay đi Thái Lan của đại lý Air Asia, hãy tìm hiểu những nghi thức cơ bản được xem là một trong những nét văn hóa truyền thống của người dân Thái Lan để cùng hòa nhập vào văn hóa của nước bạn trong những ngày khám phá vẻ đẹp nơi đây.

Trang thông tin giải trí

Lý Tú Anh

Leave a Reply

kamukta thick and horny mother.