aloha videos

xxnx xex

Thưởng thức 3 món ăn thông dụng nhất nước Mỹ

Vé máy bay đi Mỹ của hãng hàng không Eva Air sẽ đưa du khách vi hành đến nước Mỹ hoa lệ để có cơ hội thưởng thức 3 món ăn thông dụng nhất nước Mỹ : Hamburger, Hot dog và Pizza.

Nền văn hóa ẩm thực của nước Mỹ là sự hòa trộn của rất nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau đến từ nhiều nước trên thế giới như Anh, Mexico, Trung Quốc… Các món ăn hầu hết đều dễ ăn, đơn giản, nhanh gọn. Điển hình là 3 món ăn thông dụng nhất ở Mỹ là Hamburger, Hot dog và Pizza. Cùng tìm hiểu các món ăn của đất nước “nữ thần tự do” nhé!
Vé máy bay đi Mỹ tham khảo
Tuyến 1 Sân bay đi 12:35 Hà Nội (HAN)
Sân bay đến 16:05 Đài Bắc (TPE)
Thời gian dừng giữa hai chuyến bay 3h45
Tuyến 2 Sân bay đi 19:50 Đài Bắc (TPE)
Sân bay đến 15:50 San Francisco (SFO)

Hamburger

Có lẽ rất nhiều người đã từng nếm thử món Hamburger, bởi nó không chỉ được biết đến nhiều ở Mỹ mà các nước khác trên thế giới cũng đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên nguồn gốc của nó thì không phải ai cũng biết. Tên hamburger được lấy từ tên của thành phố Hamburg, Đức, một người dân từ Hamburg thì được gọi là “hamburger”. Tuy nhiên tên của món ăn không được viết hoa.
thuong thuc 3 mon an thong dung nhat nuoc my
Lần đầu tiên món Hamburger được nhắc đến trong một cuốn sách nấu ăn ở Mỹ năm 1891. Đó là loại bánh có thịt bò xay tên “Hamburger steak” (thịt nướng Hamburger). Món này thịt được kẹp bởi 2 lát mì nên gọi là “Hamburger sandwich” (bánh kẹp Hamburg). Mãi đến giữa thế kỷ 20 thì người ta mới thống nhất được tên gọi, đọc ngắn lại thành “hamburger” hay “burger”.

Hot dog

Nhiều người Mỹ nếu được hỏi về sự tích của món hot dog thì chắc chắn sẽ kể bạn nghe câu chuyện như sau. Có một người đàn ông Đức di cư tới New York bán xúc xích. Ông đã nghĩ ra ý tưởng kinh doanh về một loại thức ăn dành cho những cổ động viên bóng chày khi vào sân để vừa có thể ăn vừa có thể xem. Điều này đã được họa sỹ Tad Dorgan của tờ New York Times vẽ lại thành bức tranh mang tên chiếc bánh “Dachshund”
thuong thuc 3 mon an thong dung nhat nuoc my
Sau đó, loại bánh này được biết đến rộng rãi hơn. Người ta dùng rất nhiều thịt ngựa và thịt chó để làm xúc xích đặt tên là Horsedog. Dần dần nó đã được biến thể thành hotdog như ngày nay. Nói tóm lại, Hot dog là loại xúc xích mà thịt được nghiền mịn, ăn kẹp với bánh mì.

Pizza

Vào 1000 năm trước, những chiếc bánh làm bằng bột mì được nướng trên những phiến đá phẳng và nóng xuất hiện tại Napoli, Ý. Nó được nhào nặn thành hình tròn có rắc lá thơm và gia vị lên trên, rất phổ biến tại Ý lúc bấy giờ.
Từ những đoàn người di cư sang châu Mỹ vào đầu thế kỷ 20, bánh pizza cũng từ đó có mặt tại Mỹ. Năm 1905, Gennaro Lombardi, một người Mỹ gốc Ý đã mở cửa hàng bánh pizza mang phong cách Mỹ đầu tiên ở New York. Điều đặc biệt khiến loại bánh này khác với các món ăn vào thời điểm đó là pizza được giao tận nhà, trở thành một phong cách quen thuộc trên chính đất Mỹ và toàn thế giới sau năm 1945
thuong thuc 3 mon an thong dung nhat nuoc my
Trong thời gian Thế chiến thứ 2, rất nhiều binh lính từ Anh, Pháp , Mỹ có mặt tại Ý, đã học được phương thức làm pizza của người bản xứ. Khi trở về quê hương, họ thường mở cửa hàng bán bánh và giao tận nhà theo phong cách của Mỹ.
Điều hay ho nhất ở loại bánh này là đến mỗi đất nước khác nhau, pizza lại mang hương vị ẩm thực đặc trưng của chính đất nước đó. Và đến ngày này, pizza trở thành món ăn nhanh rất đỗi quen thuộc đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Những món ăn trên chắc hẳn không mấy xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên nếu nó được sản xuất trên đất nước Mỹ xinh đẹp thì chắc chắc sẽ mang những hương vị mới lạ cho bạn. Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của hãng Eva Air để có dịp thưởng thức những món ăn phổ biến này nhé!
Nguồn evaairvn.net

Trang thông tin giải trí

Lý Tú Anh

Leave a Reply

kamukta thick and horny mother.