aloha videos

xxnx xex

Cùng vé máy bay đi Canada đến nhà thờ Đức Bà Montreal

Một trong những khu phố cổ được yêu thích nhất tại Canada hay còn được mệnh danh là thành phố Pháp trong lòng phố Canada đó là Montreal với những dinh thự, nhà thờ, phố xá, cầu tàu…theo kiến trúc Pháp nguy nga lộng lẫy. Tất cả những công trình kiến trúc ở đây đều có giá trị như là một di sản văn hóa của thành phố nói riêng, của xứ sở Canada nói chung. Hôm nay, cacs du khách hãy cùng vé máy bay đi Canada của hãng Eva Air đến nhà thờ Đức Bà Montreal nổi tiếng ở thành phố này để tham gia một buổi cầu nguyện và tham quan phong cách kiến trúc của nơi linh thiêng này.

VN Booking hân hạnh trở thành đại lý Eva Air chính thức của hãng tại Việt Nam cung cấp và phục vụ các tuyến bay đến Mỹ, Canada, Đài Loan…với mức phí thấp nhất, thủ tục mua vé nhanh chóng, dễ dàng và giao vé miễn phí tận nơi. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu !

cung ve may bay di canada den nha tho duc ba montreal

Nằm ở phía bắc của bến cảng, nhà thờ Đức Bà Montreal có tên gọi đầy đủ là Notre Dame de Bonsecours, từ Notre Dame có nghĩa là Đức Bà trong tiếng Pháp, là tên của nhà thờ Ki tô giáo. Hiện nay, có thể nói hệ thống nhà thờ của Đức Bà trải đều khắp các nơi trên thế giới chot hấy độ phủ của Ki tô giáo rất rộng và được nhận được nhiều tín ngưỡng. Tại Việt Nam, nhà thờ Đức Bà Sài Gòn chính là một trong các thành viên của hệ thống nhà thờ này.

Xét về tính chất lịch sử, thì sự xuất hiện của các nhà thờ này do trong những năm xảy ra chiến tranh, những nước nào trở thành thuộc địa của Pháp đều có nhà thờ Đức Bà này, với tính chất là người Pháp muốn thực hiện Pháp hóa thay đổi thói quen về tín ngưỡng, văn hóa của những nước thuộc địa đó.

Là một trong những nhà thờ tọa lạc trong khu phố cổ người Pháp Quebec duy nhất tại Canada, đây cũng là một nhà thờ lâu đời nhất ở Montreal. Được hoàn thành vào năm 1771 trên đống đổ nát do bị thêu rụi.

Nhằm đem nền văn minh Châu Âu đến các nước mới, người Pháp đã cho xây dựng nhà thờ tại Montreal với mục đích là truyền đạo vào năm 1655. Năm 1673 tượng Đức Mẹ bằng gỗ đã được đặt trong nhà nguyện cho các tín đồ đến xin tội và cầu nguyện.

Sau khi người Anh chiếm đóng Montreal trong cuộc chiến tranh giành thuộc địa Anh – Pháp, nhà thờ bị cháy hoang tàn. Trong thời gian này, các gia đình người Ailen và Scotland đã gây dựng quỹ để xây dựng lại nhà thờ mới tên là Saint Patrick là giáo xứ đầu tiên ở Montreal và vào năm 1771 nhà thờ Đức Bà Notre Dame de Bonsecours cũng được xây dựng lại.

cung ve may bay di canada den nha tho duc ba montreal

Vào những năm thế kỷ 19, nhà thờ trở thành điểm hành hương của những thủy thủ tại khu phố cổ Montreal, họ cúng dường và cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ Trinh Nữ tỏ lòng biết ơn Mẹ đã phù hộ và bảo vệ cho họ trong những chuyến đi biển được an toàn. Đến năm 1849, Đức Cha Ignace Bourget, vị giám mục của nhà thờ đã trao tặng tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Như Ngôi Sao Biển và đặt trên tháp chuông hướng nhìn ra hải cảng và cũng kể từ đó mọi người xem nhà thờ này như là một “nhà thờ của dân đi biển” hay giáo hội của các thủy thủ vậy. Việc làm này đã làm tăng thêm lòng tin và sự tín ngưỡng của mọi thủy thủ đối với Đức Mẹ linh thiêng.

Hiện nay, nhà thờ ngoài vai trò là một di sản văn hóa của quốc gia mà còn có vai trò là một viện bảo tàng về cuộc đời của thánh nữ Marguerite Bourgeoys cùng lịch sử ban đầu của thành phố cổ Montreal. Dưới nhà thờ còn có khu hầm mộ đã được khai quật và nghiên cứu, đến đây tham quan, du khách có thể xuống khu hầm mộ này để quan sát và nhìn lại những dấu tích đa đi qua của năm tháng lịch sử.

Với vé máy bay đi Vancouver của hãng Eva Air, thành phố cổ Montreal sẽ là hành trình tham quan đầy thú vị khi các du khách thực hiện chuyến đi từ Vancouver đến Quebec mộng mơ này.

Nguồn evaair.org.vn

Trang thông tin giải trí

Lý Tú Anh

Leave a Reply

kamukta thick and horny mother.