Chè chuối Kluay Buat Chee – ngọt béo hương vị trên đầu lưỡi

Thái Lan luôn hiện lên trong tâm trí chúng ta là những ngôi chùa vàng sóng sánh, nhiều bãi biển đẹp mê ly nhưng chính nét ẩm thực đặc sắc cũng là nhân tố mang hình ảnh Thái Lan đến gần hơn với các du khách năm châu. Món ăn Thái Lan thường đậm vị và nồng nàn khó tả, cũng như món chè chuối Kluay Buat Chee vẫn mang một hương vị thơm ngon đủ để đánh thức ngũ giác của thực khách phải bật dậy. Vậy điều gì ở món chè này khiến thực khách phải si mê và điên đảo thì các bạn hãy cùng vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ chạm chân đến “xứ sở chùa Vàng” để có cơ hội thưởng thức món chè trứ danh này nhé!

che-chuoi-kluay-buat-chee-ngot-beo-huong-vi-tren-dau-luoi

Được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, giữ nguyên hương vị tươi ngon của chuối, kluay buat chee mang trong mình một ý nghĩa rất đặc biệt và lạ lẫm khiến những ai đã một lần thưởng thức đều nhớ mãi không quên.

Với công thức chế biến không mấy khó khăn tuy nhiên muốn có một món chè chuối thơm ngon đúng vị thì đòi hỏi người nấu phải có bàn tay khéo léo và đặc biệt là phải để cái tình vào trong món ăn khi đó mới cho ra món chè chuối Kluay Buat Chee tròn vị. Với nguyên liệu chính là chuối chín vẫn còn rất tươi, nước cốt dừa, mè, muối, đường và một ít hương liệu. Đầu tiên người ta thường rang mè trước, sau đó đun sôi một ít nước rồi từ từ đổ nước cốt dừa vào. Sau đó, ta cho chuối đã cắt miếng vào nồi rồi đun sôi lên và thêm đường tùy theo độ hảo ngọt. Người ta cũng hay cho một ít muối để cân bằng hương vị cho món ăn. Từng miếng chuối chín mềm ngọt lịm hòa trong độ béo ngậy của nước cốt dừa, mùi thơm nồng nàn của mè khiến du khách mê đắm ngay từ những cái nếm đầu tiên. Cái ngọt của món chè chuối tình là cái tình mà người dân Thái gói gém gởi đến du khách cho nên được nếm thử món chè này coi như bạn đã chạm đến tấm lòng hiếu khách của người dân “xứ sở chùa vàng”.

Trong trường phái Phật giáo Nguyên thủy (Theravada) ở Thái Lan, những sư cô thường cạo đầu và cả lông mày, mặc áo cà sa trắng và sống trong chùa. Từ đó, người ta liên tưởng hình ảnh món chè chuối nước cốt dừa này với hình ảnh người sư cô áo trắng và món ăn này từ đó mang biểu tượng như vậy.

che-chuoi-kluay-buat-chee-ngot-beo-huong-vi-tren-dau-luoi-01

Ngọt thơm món chè chuối, hương vị quyến rũ lạ thường cho nên khi đến Thái Lan dạo đường phố các bạn sẽ bị mùi hương xen lẫn giữa mùi thơm của chuối và mùi bùi của nước cốt dừa đánh thức ngũ giác. Có thể bạn sẽ chọn một quán vỉa hè để thưởng thức hay sang hơn một chút hãy ghé vào các quán bình dân. Nhưng dù thưởng thức món chè chuối ở điểm nào, quán nào đi chăng nữa thì vị ngọt thơm của chè chuối Kluay Buat Chee vẫn theo du khách suốt chặng hành trình khám phá con người và đất nước Thái Lan. Để đến khi đặt chân về nước, mùi thơm của món ăn này vẫn đọng lại nguyên vẹn trong tâm trí.

Một lần ghé thăm Thái Lan là một lần du khách phải đê mê với hương vị ngọt lịm, béo ngậy nhưng không bao giờ ngấy của món chè chuối Kluay Buat Chee. Nếu có cơ hội đến Thái Lan du ngoạn cùng đại lý Air Asia bạn hãy chắc chắn rằng, mình không nên bỏ quên món ăn này trong chuyến hành trình ghé thăm “xứ sở chùa vàng” nhé! Bởi lẽ, một khi đã quên là coi như bạn đã mang một thiếu sót to lớn đấy!

Trang thông tin giải trí

Lý Tú Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *