Bánh tráng trộn – món ăn vặt quen thuộc ở Sài Gòn

Sài Gòn với những hỗn dung âm ỉ đã phong tỏa ngũ giác của mỗi người bằng tiếng còi xe inh ỏi, hàng quán đông nghịt người, tiếng bước chân vồn vã và cả những xe hàng rong với tiếng rao réo rắt. Cũng chính sự hỗn dung đó đã chi phối toàn bộ những gì đang tồn tại ở Sài Gòn, chẳng hạn như, con người ta vội vã hơn, giao tiếp nhanh hơn, lối sống thoáng hơn, thậm chí có những món ăn cũng được tạo ra từ chính sự hỗn dung này. Và bánh tráng trộn là một món ăn kế thừa sâu sắc nhất sự hỗn dung của Sài Gòn và làm nên nét văn hóa ẩm thực đường phố độc đáo khiến ai đã một lần nếm thử cứ quyến luyến không nguôi cái mùi vị đặc biệt này. Nếu đã book vé máy bay đi Sài Gòn và dự định một chuyến du ngoạn đến thành phố này thì đừng quên nếm thử món bánh tráng trộn này nhé!

banh-trang-tron-mon-an-vat-quen-thuoc-o-sai-gon

Tại sao nói bánh tráng trộn là món ăn hỗn dung ? Nếu ai đã nếm qua món ăn này thì có lẽ câu hỏi quá đơn giản phải không nào? Sự hỗn dung của món bánh tráng trộn không nằm ở cách chế biến cầu kì mà nằm ở chính hương vị và nguyên liệu làm ra. Bánh tráng trộn với nguyên liệu chính là bánh tráng, xoài xanh, tôm khô, hành phi, sa tế, khô bò, trứng cút với cách chế biến rất đơn giản. Không tốn công người làm ra, không cần phải khéo tay hay tỉ mỉ từng khâu như các món ăn khác mà chỉ cần để ý cách pha trộn từng món là ta đã có ngay món bánh tráng trộn tuyệt vời.

Từng sợi bánh tráng dai dai hòa vào vị chua của xoài, vị mặn mặn của tôm khô, vị cay cay của sa tế xen lẫn trong mùi thơm của trứng cút, sự béo ngậy của hành phi và thêm vào một ít khô mực, hành lá có vị bùi bùi. Tất cả đã tạo nên một hương vị đặc biệt sẵn sàng đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức. Chính sự hỗn dung của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt và béo đã làm nênnét độc đáo khó lẫn với các món ăn khác ở Sài Thành.

banh-trang-tron-mon-an-vat-quen-thuoc-o-sai-gon-01

Có lẽ vì cái hương vị đặc biệt mà thân quen, đơn giản mà dân dã nên hẳn nhiên Bánh tráng trộn là món ăn phù hợp với khẩu vị của mọi người và trở thành món ăn khoái khẩu từ giới sinh viên, học sinh đến dân văn phòng, từ trẻ thơ đến những người trưởng thành. Dù bạn là sinh viên, nhân viên hay ai đó, một khi đã ăn bánh tráng trộn Sài Gòn thì sẽ nhớ mãi cái dư vị đặc biệt này. Được nhiều người ủng hộ cho nên bánh tráng trộn đã len lỏi khắp mọi ngõ nghách, trên mọi nẻo đường Sài Gòn và vươn lên nắm giữ vị trí món ăn đường phố ngon nhất được rất nhiều bạn trẻ bình chọn.

Khi bạn lãng đãng ở những cổng trường, công viên, vỉa hè…ở Sài Gòn chắc chắn sẽ bị cái mùi thơm của bánh tráng trộn quấn lấy. Sức hút của mùi thơm, hương vị và màu sắc của món bánh tráng trộn khiến người nhìn không thể cưỡng lại được. Có người đã từng nói rằng, nếu đến Sài Gòn mà không thưởng thức món bánh tráng trộn là một sự hối tiếc rất lớn. Bởi lẽ, bánh tráng trộn được coi là món ăn vặt đặc trưng của Sài Gòn, món ăn đã in sâu vào nếp sống, nếp nghĩ của những ai đã, đang và sẽ đến Sài Gòn.

Có lẽ mỗi nơi từ Bắc chí Nam sẽ có những biến tấu riêng cho món bánh tráng trộn này. Hương vị vì thế cũng sẽ khác đi. Nếu có dịp đặt vé máy bay đi Sài Gòn vui chơi, học tập hay làm việc… thì cũng đừng quên món bánh tráng trộn miền Nam này nhé! Món này rất dễ tìm, vừa ngon lại rẻ nữa!

Nguồn: http://tintucdulich.info/banh-trang-tron-mon-an-vat-quen-thuoc-o-sai-gon-703.html

Trang thông tin giải trí

Lý Tú Anh

Leave a Reply